Generator Room Design

 

 

Komsan

 

 

ความรู้ทางเทคนิคของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า

Generator Technical Knowledge


Section นี้จะเป็นข้อมูลสำหรับลูกค้าที่สนใจความรู้ทางเทคนิคในการเลือก การติดตั้ง และการใช้งานเครื่องกำเนิดไฟฟ้า แต่ละหัวข้อสามารถเลือกอ่านตามความสนใจได้โดยไม่ต้องเรียงกัน จุดประสงค์ของ section นี้เป็นการให้ข้อมูลเบื้องต้นเพียงบางส่วนในการเลือกซื้อและติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้า แต่ไม่สามารถที่จะทดแทนวิศวกรของบริษัทฯ ที่ทำงานอย่างมืออาชีพมีความชำนาญที่จะให้คำแนะนำที่ละเอียดครบถ้วนและแตกต่างกันในแต่ละการใช้งานได้

ข้อมูลส่วนใหญ่มาจากเอกสารประกอบการอบรมทางเทคนิคให้กับตัวแทนจำหน่ายและเอกสารอ้างอิงทางเทคนิคของบริษัท Perkins Engines ของประเทศอังกฤษที่มียอดการผลิตเครื่องยนต์อุตสาหกรรมมากที่สุดในโลก (Industrial Off-highway diesel engine)  และเป็นบริษัทในเครือของ Caterpillar สหรัฐอเมริกาผู้ผลิตเครื่องจักรกลที่ใหญ่ที่สุดในโลก  

เนื่องจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้ามีขนาดที่แตกต่างกันมาก ตั้งแต่ 10kVA ไปจนถึง 2500 kVA ข้อมูลสำหรับการติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดเล็กหรือใหญ่อาจมีความแตกต่างกันบ้าง แต่ท้้งหมดอยู่บนพื้นฐานเดียวกัน ยิ่งเครื่องกำเนิดไฟฟ้ามีขนาดใหญ่เท่าไร การออกแบบติดตั้งต้องให้ถูกต้องตามหลักวิชามากขึ้นเท่านั้น เพราะการออกแบบติดตั้งที่ผิดจะเห็นผลกระทบชัดเจนมากในเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดใหญ่และความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดใหญ่มีมูลค่าสูง สิ่งที่ตามมาคือผู้ผลิตในต่างประเทศอาจจะปฎิเสธการรับประกันสินค้าเนื่องจากการใช้งานผิดจากที่ออกแบบ เกิดเป็นปัญหาระหว่างผู้ขายและลูกค้าภายหลัง 

หากท่านสนใจต้องการข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม สามารถติดต่อบริษัทฯ เพื่อขอข้อมูลหรือคำปรึกษาได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

We know how busy you are trying to make your business succeed. Instead of having to learn every thing yourself, why not focus on what you do best in your business and leave the rest to us? We have a wide variety of trained professionals available through our company who are happy to help take the load off your shoulders so you can focus on building your business.

Do you have a specific need that’s not mentioned on our website? Contact us today with your details and we’ll match you up with one of our highly-trained and experienced professional.

 

Perkins Engine Block Overhaul

 

 

Generator foundation

ฐานรากและแท่นวาง
เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

Generator Foundation


เนื่องจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดใหญ่อาจมีน้ำหนักมาก การออกแบบฐานรากหรือแท่นเครื่องของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจะต้องมีการคำนวณทางวิศวศวกรรมเพื่อให้ฐานรากมีความมั่นคง ไม่ให้เกิดแรงสั่นสะเทือนไปกระทบโครงสร้างอื่นๆ และไม่ให้เกิดปัญหากับตัวเครื่องกำเนิดไฟฟ้าในอนาคต

 

อ่านต่อ

เครื่องปั่นไฟ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

การออกแบบห้อง
เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

Generator Room Layout


หัวข้อในการพิจารณาออกแบบหัองเครื่องกำเนิดไฟฟ้า มีตั้งแต่การวางแผนพื้นที่ในการซ่อมบำรุง และซ่อมใหญ่ จนไปถึงขนาดประตูที่ใหญ่เพียงพอและเส้นทางที่จะนำเครื่องกำเนิดไฟฟ้าออกมาซ่อมข้างนอกได้

 

 

อ่านต่อ

Generator ventilation

การออกแบบระบบระบายอากาศในห้องเครื่อง

Generator Room Ventilation


** Coming Soon **

Generator Exhaust

การออกแบบ
ระบบท่อไอเสีย

Exhaust System


** Coming Soon **